Nhạc Trẻ Em : Lợi Ích Của Âm Nhạc Trong Sự Phát Triển Của Bé

Nhạc Trẻ Em : Lợi Ích Của Âm Nhạc Trong Sự Phát Triển Của Bé

Ca hát và âm nhạc đóng một vai trò quan trọng trong mọi nền văn hóa. Bạn sẽ thấy âm nhạc hiện diện trong nhiều khía cạnh của cuộc sống : sân khấu, truyền hình, phim ảnh, thờ cúng, ngày lễ, lễ kỷ niệm và các buổi lễ của chính phủ và quân đội. Ở nhà, âm nhạc có thể trở thành 1 phần trong mọi sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

Ngay từ khi sinh ra, các bậc cha mẹ thường sử dụng âm nhạc để xoa dịu trẻ, để bày tỏ tình yêu cũng như để tương tác với trẻ nhiều hơn.Cha mẹ có thể xây dựng những bản năng tự nhiên cho bé bằng âm nhạc có  thể tác động đến sự phát triển của trẻ, cải thiện các kỹ năng xã hội và mang lại lợi ích cho trẻ ở mọi lứa tuổi.

Âm nhạc trẻ em và bộ não:NHAC-TRE-EM

Một nghiên cứu năm 2016 tại Viện Não Bộ và Sáng Tạo của Đại học Nam California cho thấy trải nghiệm âm nhạc trong thời thơ ấu có thể thúc đẩy sự phát triển của não  bộ, đặc biệt là trong các lĩnh vực tiếp thu ngôn ngữ và kỹ năng đọc. Theo Hiệp hội Thương Gia âm nhạc Quốc Gia (NAMM Foundating)  học chơi một môn nhạc cụ có thể cải thiện việc học toán và thậm chí tăng điểm số SAT.

Nhưng thành tích học tập không phải là lợi ích duy nhất của việc giáo dục và tiếp xúc với âm nhạc. Âm nhạc kích thích tất cả các lĩnh vực phát triển của trẻ và các kỹ năng để sẵn sang đi học, bao gồm trí tuệ, cảm xúc xã hội, vận động và khả năng đọc viết nói chung

Khiêu vũ theo âm nhạc giúp trẻ xây dựng các kỹ năng vận động đồng thời cho phép trẻ thực hành thể hiện bản thân. Âm nhạc giúp tăng cường khả năng ghi nhớ

Một nghiên cứu vào năm 2014 cho thấy các bé học sinh lớp 6 thực hiện bài kiểm tra toán tốt hơn các bé còn lại khi dành thời gian rảnh của mình để chơi đồ chơi lắp ráp. Đầu tiên, họ kiểm tra độ phức tạp  của các mô hình trẻ tạo ra trước khi cho bé làm toán. Những đứa trẻ có mô hình phức tạp, đẹp hơn đều có kết quả kiểm tra cao hơn.

Âm Nhạc Trẻ Em Dành Cho Mọi Lứa Tuổinhac-tre-em

Trẻ em ở mọi lứa tuổi thể hiện bản thân thông qua âm nhạc. Ngay cả trẻ sơ sinh cũng lắc lư, bật dậy hoặc cử động tay theo âm nhạc. Nhiều trẻ mẫu giáo sáng tác các bài hát và không có ý thức tự giác hát cho chính mình nghe khi chúng chơi. Trẻ em ở độ tuổi tiểu học học hát cùng nhau như một nhóm và có thể học chơi một nhạc cụ. Trẻ lớn hơn nhảy theo nhạc của ban nhạc yêu thích của chúng và sử dụng âm nhạc để hình thành tình bạn và chia sẻ cảm xúc. Hãy thử các hoạt động và trò chơi này với con bạn để trải nghiệm niềm vui và học tập mà âm nhạc mang lại.
Trẻ sơ sinh và Âm nhạc: Trẻ sơ sinh nhận ra giai điệu của một bài hát rất lâu trước khi chúng hiểu các từ. Nhạc nền êm dịu có thể êm dịu đối với trẻ sơ sinh, đặc biệt là vào lúc ngủ. Nhạc nền ồn ào có thể khiến trẻ sơ sinh bị kích thích quá mức do làm tăng độ ồn của căn phòng. Hát những bài hát ngắn, đơn giản cho trẻ sơ sinh. Hãy thử tạo ra một hoặc hai dòng về việc tắm, mặc quần áo hoặc ăn uống để hát cho họ nghe trong khi bạn thực hiện các hoạt động này.

Hoạt Động Âm Nhạc Trẻ Em 

nhạc-trẻ-em

Trẻ mới biết đi và Âm nhạc: Trẻ mới biết đi thích khiêu vũ và chuyển động theo âm nhạc. Chìa khóa của âm nhạc cho trẻ mới biết đi là sự lặp lại, giúp khuyến khích ngôn ngữ và ghi nhớ. Những bài hát ngớ ngẩn khiến trẻ mới biết đi cười. Hãy thử hát một bài hát quen thuộc và chèn một từ ngớ ngẩn vào vị trí của từ đúng, chẳng hạn như “Mary có một con nhện nhỏ” thay vì cừu non. Cho trẻ tái tạo nhịp điệu bằng cách vỗ tay hoặc gõ nhẹ vào đồ vật.
Trẻ mẫu giáo và Âm nhạc: Trẻ mẫu giáo thích hát chỉ để được hát. Họ không tự ý thức về khả năng của mình và hầu hết đều mong muốn được cất lên tiếng nói của mình. Họ thích những bài hát lặp lại từ và giai điệu, sử dụng nhịp điệu với một nhịp nhất định và yêu cầu họ làm những việc. Trẻ mầm non thích các bài hát và bài hát mẫu giáo về những thứ quen thuộc như đồ chơi, động vật, các hoạt động vui chơi và con người. Họ cũng thích chơi ngón tay và những bài đồng dao vô nghĩa có hoặc không có nhạc đệm.
Trẻ em ở độ tuổi đi học và âm nhạc: Hầu hết trẻ em ở độ tuổi đi học đều bị hấp dẫn bởi các bài hát đơn của trẻ em liên quan đến việc đếm, đánh vần hoặc ghi nhớ một chuỗi các sự kiện. Trẻ em ở độ tuổi đi học bắt đầu thể hiện sở thích và không thích các thể loại âm nhạc khác nhau. Họ có thể bày tỏ sự quan tâm đến giáo dục âm nhạc, chẳng hạn như các bài học âm nhạc cho trẻ em.

CÁC PHỤ HUYNH CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM ĐỒ CHƠI ÂM NHẠC CHO BÉ TẠI ĐÂY NHÉ !

 

via GIPHY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0965 919 939